Xin chào bác sĩ,cho e hoi e cho bé bí thì có thể uongn thuoc tránh thai khẩn cấp nào đc ạ??thời gian bao lâu cách từ luk qheej là ko có tác dụng của thuốc ạ
Trả lời:
Chào bạn! Có rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp với những cách sử dụng hoàn toàn khác nhau. Có loại 1 viên duy nhất, có loại 2 viên/ vỉ... Chẳng hạn như:Thuốc mang nhãn hiệu Postinor: Thuốc này đóng vỉ hai viên. Nếu bạn có sẵn thuốc thì chỉ cần uống một liều duy nhất một viên sau giao hợp trong vòng một tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn không kịp mua thuốc trong vòng một tiếng, bạn có thể uống 1 viên trong vòng 72 giờ sau giao hợp (càng sớm càng tốt) và 1 viên nữa sau viên đầu 12 giờ. Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: Uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt sau khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ. Hầu hết các loại thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay có thời gian an hiệu quả để uống thuốc trung bình trong khoảng 72 giờ sau khi quan hệ. Nhưng để thuốc đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên uống thuốc ngay sau khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn. - Không được sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp liên tục, thường xuyên như thuốc tránh thai hàng ngày. Chỉ nên uống thuốc tối đa 2 lần/tháng và cách nhau khoảng 2 tuần/ 1 lần sử dụng. Bởi nếu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp liên tục, sẽ làm giảm hiệu quả tránh thai của thuốc. - Nếu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà bạn bị nôn thì bạn cần bổ sung ngay 1 viên khác thay thế. Nếu sau 2 giờ uống thuốc mới bị nôn thì không cần phải uống bù. - Khi đang mang thai, tuyệt đối không được sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Vì thuốc có thể gây sảy thai, thai chết lưu hoặc thai dị tật. - Không dùng thuốc tránh thai nếu bạn bị dị ứng với thành phần của thuốc. Thân mến.