Xin chào bác sĩ, cách đây 2 năm do thay đổi môi trường sống cháu k có kinh nguyệt trong vòng 6 tháng liên tiếp (trước đó thì đều đặn hàng tháng từ mùng 7 đến 11, tháng nào cũng đều k sai 1 ngày) đi khám thì bác sĩ bảo bị rối loạn nội tiết. Sau đó cháu có uống thuốc theo đơn hơn 3 tháng thì thấy bắt đầu có kinh nguyệt trở lại nhưng vẫn k được đều hầu như là đều bị chậm. Có khi thì 2 tháng, 2 tháng rưỡi. Còn bình thường thì cũng phải 36 - 40 ngày hoặc tầm 1 tháng rưỡi gì đấy. Cháu đc mọi người mách cho uống cao ích mẫu. Nhưng cũng lại thấy nhiều ng bảo uống ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản. Vậy thì có nên uống không ạ ( uống thuốc tây nhiều quá nên cháu bị nóng, mặt lúc nào cũng đỏ gay lên mặc dù đã uống thêm cả mát gan, sau còn bị nứt nẻ môi và bong tróc hết da mặt mặc dù là trời mùa hè rất nóng và cháu thuộc da dầu, thuốc bôi và cả sữa rửa mặt thì đều do bác sĩ kê cho) nếu không uống được cao ích mẫu thì có loại gì từ thiên nhiên uống được cho trường hợp của cháu không ạ???
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên uống cao ích mẫu từ 3 - 5 ngày trước ngày rung trứng thì tốt cho việc điều hòa kinh nguyệt nhe! Thân!