Xin chào bác sĩ, e mang thai ở tuần thứ 14 nhưng tình trạng nghén vẫn kéo dài và có dấu hiệu nặng hơn, e bị cúm 4 hôm nay rồi mà chưa khỏi người mệt mỏi, hoa mắt, đau đầu...( e đã uống thuốc cúm dành cho bà bầu nhưng vẫn k đỡ).trường hợp của e có truyền được nước hay đạm không ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Khi bị nhiễm siêu vi (cúm) người thường mệt mỏi, mất nước. Việc truyền nước có điện giải như Ringer Lactac, hay nước muối sinh lý đều tốt, giúp cơ thể nhanh hồi phục, bà mẹ có bầu cũng truyền được. Truyền đạm cũng không chống chỉ định, tuy nhiên truyền đạm ít an toàn hơn truyền nước. Truyền đạm hay truyền nước bạn cũng nên truyền tại cơ sở y tế để được an toàn nhé. Thân ái chào bạn.