Chào bác sĩ, e có một số vấn đề thắc mắc muốn hỏi Bác , thai nhi e được 21w5d kết quả siêu âm bé ĐKLĐ: 50mm CDXĐ : 36mm ULCN: 454 gram ĐK ngang tiểu não :21mm Ngã tư não thất: 7,1mm ( bt<10mm) CDX mũi : 6,0mm Vậy Bác thấy bé nhà em như vậy có bình thường không ạ, e lo nhứt CDX mũi e sợ bé mũi bị gẫy , vì nhà e coi hình siêu âm thì nói là chắc mũi gẫy e cũng lo quá, rồi tuần thai mỗi ngày mỗi lớn vậy CDX mũi có thay đổi không ạ hay là 6,0 mm ạ , xin Bác cho e lời khuyên, e cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Về mặt hình thái thì các kết quả siêu âm mà bạn nêu hiện tại chưa phát hiện gì bất thường. Về hình thái mũi nó chịu sự chi phối khá nhiều của các đặc tính di truyền của bố và mẹ và hình dạng mũi còn thay đổi cho đến tận tuổi trưởng thành