Em năm nay 18 tuổi em thường xuyên có thói quen mỗi khi muốn nhu cầu nhưng em đang nên nc ngoài chi phi mỗi lần như vậy rất đắt đỏ nên e tự tìm cách thủ dâm 1 mình nếu vậy e có bị ảnh hưởng tới chuyện vợ chồng sau này và con cái không ạ em lo lắng quá :( mong bác sĩ cho em biết được không ạ 1 tuần em thường làm vậy 2 lần :( có tuần có có tuần không
Trả lời:
Chào em Với tuổi 18 cơ thể cũng như tâm lý của em đang ở giai đoạn vừa dậy thì. Việc quan hệ tình dục ko phải là điều cấm kị nhưng quan hệ an toàn và quan hệ thế nào để bảo vệ sức khỏe cho em cực kì quan trọng. Thủ dâm cũng là một phương pháp an toàn nhưng em ko nên thực hiện thường xuyên. Em nên tránh các phim ảnh, truyện có nội dung nhạy cảm, nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Thế dục thể thao, nhất là chơi thật tốt một môn thể thao nào đó ko những giúp em có cơ thể khỏe mạnh mà giúp em thêm tự tin, có nhiều bạn tốt, thuận lợi trong công việc và học tập hơn. Cùng với thể dục thể thao, Khi qua giai đoạn tuổi này, cơ thể em sẽ cân bằng hơn