Xin chào bác sĩ, ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối là 30.5 tôi IUI hôm 15/6, thử que 2 vạch 1 đậm 1 mờ, kết quả thử máu Beta-Hcg la 346.49 U/L. Vậy đã chắn chắn 100% tôi có em bé chưa ạ? Và nếu có thai rồi thì em bé giờ đươc bao tuần rồi ạ? Thời gian thích hợp để đi siêu âm xem em bé vào tử cung chưa là khi nào ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn! Nồng độ beta hCG được tính theo đơn vị mIU/ml. Dưới đây là bảng theo dõi nồng độ beta hCG dựa trên tuổi thai (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng), theo American Pregnancy Association: Thai 3 tuần 5 – 50 mIU/ml Thai 4 tuần 5 – 426 mIU/ml Không phải xét nghiệm beta hCG luôn luôn chính xác 100%. Xét nghiệm beta hCG có thể cho ra cả kết quả âm tính giả và dương tính giả với thai kỳ. sau khi 3 tuần bị trễ kinh bạn đi siêu âm nhé! có thể tuần này là siêu âm được rồi