Xin chào bác sĩ, Xin hỏi bác sĩ. E gái tôi 20 tuổi, cách đây 2 năm đã từng mổ chửa ngoài dạ con, hồi đó bs nói đã cắt 1 bên ống dẫn trứng, vậy khả năng mang thai sau này là 50/50. Từ đó đến nay e gái tôi hay đau bụng và dong kinh, nhiều máu cục thâm đen. Hiện giờ e gái tôi muốn mang thai, đi khám bs nói k vấn đề, vậy nhưng chờ mãi k thấy gì. Tôi muốn hỏi trg hợp đó có khó mang thai k? Xin bác sĩ tư vấn chế độ ăn uống sinh hoạt và kinh nghiệm từ bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Sau khi cắt một bên ống dẫn trứng, em gái bạn vẫn có thể mang thai được . Bạn nên đưa em đi siêu âm để xem trứng phát triển ở bên còn lại như thế nào ? Khi đã siêu âm và xác định được trứng khi nào rụng thì khả năng có thai sẽ cao hơn. Hơn nữa em bạn lại bị rong kinh, như vậy kinh nguyệt không đều cũng dẫn đến khó mang thai. Em bạn cần đi khám để bổ sung nội tiết tố . Ăn uống sinh hoạt bình thường không cần kiêng khem gì cả. Có thể uống thêm Vitamin E để tăng khả năng mang thai Thân mến