Xin chào bác sĩ, dạ viêm âm đạo trị sao ạ. Em có đọc triệu chứng VAD. Nhưng e ngứa ít lắm ạ, đi tiểu cũng k đau rát. Chỉ hình như có đóng bã trắng ở trong, vs khí hư ra nhiều thôi. Có mùi hơi lạ.
Trả lời:
Chào cháu, Bệnh viêm âm đạo tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, nhưng nó là nguyên nhân gây ra các bệnh lý phụ khoa khác ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Trước tiên, việc điều trị viêm âm đạo cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Do vậy, khi thấy có những triệu chứng ngứa “vùng kín” khí hư ra nhiều có mùi hôi và có màu sắc khác thường cháu cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xác định bệnh và tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị đúng. Nguyên nhân viêm âm đạo do rất nhiều tác nhân gây nên như viêm do tác nhân vi sinh bao gồm nấm Candida albicans, trùng roi Trichomonas vaginalis và tạp trùng hoặc viêm nhiễm do vi khuẩn thường, ...Do vậy, cách chữa viêm âm đạo tùy thuộc vào nguyên nhân gây viêm âm đạọ. Cháu nên điều trị sớm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.