Em phá thai bằng thuốc được 5 tuan em với ck có qhe lại sao 4 tuần... De An toan em Có sữ dụng BCS và cho ra ngoài. Nhưng k hiểu sao vài hôm nay em có triệu chứng như: đi tiểu nhiều, thèm ăn, tăng cân, vòng 1 to hơn binh thuong, huyết trắng ra nhiều. Không biết đây là dấu hiệu em có thai hay là dấu hiệu có kinh lại sao khi phá thai vậy BS.
Trả lời:
Chào bạn! Sau khi phá thai bằng thuốc thì nội mạc tử cung bị tổn thương, nội tiết cơ thể bị rối loạn khiến cho cơ thể bị rối loạn kinh nguyệt trong một thời gian ngắn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng rối loạn kinh nguyệt chứ không chỉ riêng vì do thay đổi nội tiết tố. Nguyên nhân khác cũng dẫn tới tình trạng rối loạn kinh là do: – Nếu như sau 1-2 tháng không thấy hiện tượng kinh nguyệt có thể bạn lại có thai sau lần nữa nếu trước đó có quan hệ tình dục không có biện pháp phòng tránh. – Dính buồng tử cung(dạ con): thành tử cung đằng trước và đằng sau bị dính lại vào nhau do có sự tác động làm tổn thương tới nội mạc tử cung. Điều đó rất nguy hiểm vì có thể làm ảnh hưởng tới tổ trứng sau khi thụ thai, sẽ có thể dẫn tới khó có thai hoặc vô sinh cho người phụ nữ, nó cũng khiến cho phụ nữ có hiện tượng mất kinh. Dính buồng tử cung là tai biến do thai nhi sót lại sau khi uống thuốc phá thai. – Nội tiết tố thay đổi cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng kinh nguyệt không bình thường, hoặc rối loạn kinh nguyệt. – Do sau khi phá thai, chị em phụ nữ không vệ sinh sạch sẽ hoặc thụt rửa quá mạnh khiến cho vùng âm đạo bị viêm nhiễm phụ khoa cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng mất kinh nguyệt. Bạn cần theo dõi thêm, nếu những triệu chứng không giảm thì nên đi khám bs sản phụ khoa để bác sĩ thăm khám kiểm tra trực tiếp cho bạn nhé. Thân chào bạn!