Xin chào bác sĩ, E có thai được 6 tuần đã có tim thai. E bị tiền sử xảy thai sớm 1 lần nên bác sĩ cho uống Aspegic 100mg dạng gói của pháp nói là tốt cho nhau thai nhưng về e tra trên mạng thấy thuốc này là giảm đau hạ sốt chống chỉ định phụ nữ có thai. Ko biết công dụng như nào mới đúng. Mong bác sĩ giải đáp e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Aspegic có thành phần chính là Aspirin, là một thuốc có tác dụng giảm đau hạ sốt như bạn tra cứu, tuy nhiên thuốc còn có tác dụng giảm đông máu, có thể bs lo rằng lần mang thai trước bị xảy do huyết khối trong bánh nhau là cho máu nuôi thai không đảm bảo nên bây giờ bs cho bạn thuốc này để loại trừ nguyên nhân này bạn nhé. Thân chào bạn!