Chào bác sĩ, e đang mang thai ở tháng thứ 5 buổi tối rất khó ngủ vì cơ thể nóng hoặc ngủ ko sâu giấc vậy cho e hỏi đó là do cơ chế khi mang thai hay do thuốc sắt hay canxi ạ ???nếu cơ thể mẹ nóng như vậy liệu có ảnh hưởng đến thai nhi ko???
Trả lời:
Chào em ! Khi mang thai em nên bổ sung đầy đủ các loại khoáng chất tốt cho thai nhi như sắt và can xi , nếu em chưa uống thuốc bổ dành cho phụ nữ có thai hay viên thuốc sắt gôm sắt , acid folic , vitamine B12 thì em phải bổ sung ngay . Vì thai phụ thiếu can xi em bé se thông qua nhau thai lấy trực tiếp can xi của mẹ nên mẹ sẽ thiếu can xi dễ gay khó ngủ , gáy hư răng của mẹ .vậy em hãy giữ sức khoẻ tốt cho mình và bé . Thân mến .