Xin chào bác sĩ,toi co dat vong tranh thai khoang 2 nam.cach day 6 thang co fat hien 1 nhan so nho.bac si kham bao la con nho nen khong can uong thuoc dieu tri. Hien tai moi khi toi co kinh ngu yet thi bi dau bung vao ngay thu 3 cua chu ky va chi bi 1 ngay (truoc day khong co,toi biet do vong tranh thai) nhung ky kinh ngu yet thang nay toi bi dau bung du doi,dau den cung ca 2 chan,toi phai dung thuoc giam dau hanh kinh .Da 2 ngay roi ma con dau chi het khi co thuoc . Het thuoc lai dau tiep tuc.toi khong biet do vong hay do nhan so? Vay toi co nen lay vong tranh thai ra khong thua bac si?
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của bạn có thể là do bị nhân xơ phát triển cùng với việc đặt vòng nên gây chèn ép, xuất hiện các cơn co tử cung làm cho bạn thấy đau dữ dội. Bạn nên điều trị nhân xơ để cắt cơn đau này, nếu nhân xơ còn nhỏ thì có thể uống thuốc, còn nếu nhân xơ lớn thì nên tháo vòng và cắt nhân xơ để điều trị dứt điểm. Vì vậy bạn nên đi khám, siêu âm kiểm tra, bác sỹ sẽ có chỉ định dùng thuốc điều trị phù hợp. Thân mến!