Chào bác sĩ, con gái tôi năm nay 20t cháu hàng tháng không đều, tháng có tháng không và mặt cháu thường xuyên nổi mụn, nhưng cháu rất lười đi khám.Xin bác sĩ tư vấn cho cháu giúp tôi nên uống thuốc gì cho điều kinh và đỡ mụn ạ! Vì rất nhiều loại thuốc tôi không biết nên chọn loại nào cho cháu.xin cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn . Biểu hiện của bạn là rối loạn nội tiết , lượng nội tiết thấp nên trứng không lớn được nên kinh nguyệt không đều . Vì vậy nếu bạn không muốn đi khám thì có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày để bổ sung lượng nội tiết làm cho kinh nguyệt đều hàng tháng , uống theo chỉ dẫn của thuốc . Thân mến.