Xin chào bác sĩ, phương pháp áp lạnh lộ tuyến cổ tử cung có để lại sẹo gây khó thụ thai không
Trả lời:
CHào bạn! Bs phân tích ưu nhược điểm của phương pháp điều trị này cho bạn được biết và lựa chọn nhé: Ưu điểm của điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh Áp lanh là một phương pháp ngoại khoa. Phương pháp này sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt để áp sát vào tổn thương cần điều trị. Trong điều trị viêm lộ tuyến, phương pháp này tác đông trực tiếp đến tế bào lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Để điều trị bệnh, khí ni tơ lỏng được hạ nhiệt ở mức -50 độ C tiếp xúc trực tiếp với tế bài viêm nhiễm. Với nhiệt độ này, các tế bào viêm nhiễm được loại bỏ. Phương pháp này có ưu điểm là loại bỏ hoàn toàn các tế bào viêm nhiễm, giúp điều trị bệnh dứt điểm trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhiều hạn chế. Nhược điểm của phương pháp áp lạnh Phương pháp áp lạnh có một số nhược điểm như: – Vì điều trị bệnh với nhiệt độ cực lạnh cũng làm cho các mô tế bào tử cung dính chặt vào bộ dụng cụ tiếp xúc với nó, do đó sau khi ngừng thủ thuật phải chờ một thời gian ngắn để tan băng rô mới được rút dụng cụ ra. Nếu các bác sỹ không có chuyên môn và kinh nghiệm trong vấn đề này, rút dụng cụ ra gay lập tức có thể làm tổn thương đến vùng lộ tuyến và gây ra hậu quả nghiêm trọng. – Các tế bào viêm nhiễm không được loại bỏ gay lập tức mà chỉ tự bong ra trong khoảng 2 tuần. – Phương pháp điều trị này khá phức tạp, yêu cầu thiết bị máy móc đầy đủ, kỹ thuật cao nên mức chi phí thực hiện cao hơn phương pháp khác có tác dụng tương tự. Vì những nhược điểm này mà điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh không phải là phương pháp hợp lý nhất. Thân chào bạn!