dạ thưa bác sĩ. e năm nay 22 tuổi. lần trước e mag thai đươc 2thag thì k có tim thai. lần này e đã trễ kinh 23 ngày rồi. thử que 2 vạch đậm mà siêu âm bs nói vẫn chưa thấy thai. e lo lắm k biết có bị mag thai ngoài tử cug k? vì lần mag thai truớc chỉ trễ kinh 15 ngày thì đã thấy thai rồi. e chỉ thấy cơ thể mệt mỏi thôi chứ ngoài ra k có đau bụg hay ra huyết gi hết. mog bs cho e lời giải đáp.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Lo lắng của bạn hoàn toàn có cơ sở, thông thường sau khi thụ thai khoảng 8-10 ngày hợp tử sử tới làm tổ tại tử cung, trong trường hợp của bạn đã mang thai 2 tháng, nhưng siêu âm vẫn chưa thấy túi thai trong tử cung, thì cần phải loại trừ thai ngoài tử cung, trong trường hợp của bạn, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín, nhập viện và theo dõi sát làm thêm các khảo sát chuyên sâu như siêu âm qua đầu dò âm đạo, xét nghiệm máu, xác định chính xác tình trạng này. từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !