Xin chào bác sĩ , em 24 tuổi hiện có gia đình và muốn sinh em bé sớm, nhưng hiện tại em bị dị ứng mụn trứg cá nổi rất nhiều trên vùng trán, do vậy e phải đi bs khám và uống thuốc mỗi tuần, vậy cho em hỏi bs nếu trong lúc em đieu trị thì em có thể mang thai ko? Và lỡ mang thai ngoài ý muốn khi đang dùng thuốc dị ứng có ảnh hưởng gì nhieu ko ?
Trả lời:
Chào em, không biết em uống loại thuốc chống dị ứng gì? Vì có loại như kháng histamin, hoặc corticoid,,.. Có những tác dụng phụ mà không nên dùng khi đang mang thai. Em nên hỏi bác sĩ đang điều trị dị ứng cho mình là tốt nhất. Em nên hỏi bác sĩ liệu trinh điều trị của mình đến bao lâu, và sau dừng thuốc bao lau thid có thai được. Chúc em sức khỏe Thân