Xin chào bác sĩ, Vợ em 26 tuổi. Lâu nay vợ em rất hay trễ kinh. Tháng trước, em có mua Cao Ích Mẫu cho vợ uống thì kinh trở lại gần đều. Nhưng kinh lại kéo dài hơn 4 ngày nay mà chưa hết. Liệu có phải do tác dụng của thuốc? Mong câu trả lời của bác sĩ. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường được xét bởi những yếu tố sau : - Số ngày hành kinh ổn định : Số ngày hành kinh có thể từ 2 -7 ngày, trung bình từ 3-4 ngày - Lượng kinh ổn định : Nếu số lượng băng vệ sinh cần thay trong các kỳ kinh là như nhau thì có thể coi là ổn định - Máu kinh nguyệt bình thường : đỏ thẫm, loãng, hơi dính, có thể có những cục máu nhỏ Nếu chu kỳ của vợ bạn có những dấu hiệu bình thường như trên thì không có gì phải lo lắng. Nếu có những dấu hiệu bất thường nào khác, bạn có thể cung cấp thêm để bác sỹ tư vấn cho bạn nhé Thân mến