Xin chào bác sĩ, vk e mang bầu 7 tháng mới tăng đc 5kg có bị sao k
Trả lời:
Chào bạn, Khi mang thai thì số cân bạn cần tăng trong thời kỳ mang thai là trong khoảng 7-18kg. Điều này phụ thuộc vào cân nặng của bạn trước khi mang thai là bao nhiêu. Bạn có thể tính chỉ số BMI của bạn trước thời gian mang thai, số cân bạn nên tăng theo chỉ số BMI này. BMI là Chỉ Số Hình Thể (Body Mass Index), công thức tính chỉ số hình thể như sau: BMI = Cân nặng (kg) /(Chiều cao (m))2 Chỉ số BMI Số cân nặng bình quân bạn cần tăng trong thời kỳ mang thai Từ 20 trở xuống: Tăng từ 12,5 – 18 kg Từ 20 – 26 : Tăng từ 11,5 – 14,5 kg Từ 26 trở lên: Tăng từ 7 – 11,5 kg Tùy thuộc vào thể trạng của vợ bạn trước khi mang thai như thế nào mà có đánh giá phù hợp. Để được tư vấn về dinh dưỡng trong thai kì bạn nên đưa vợ đến phòng khám dinh dưỡng tại các bệnh viện chuyên khoa sản để được tư vấn thêm nhé.