Xin chào bác sĩ, cháu bị trĩ và đang cho con bú bs chỉ định cháu dùng thuốc proctolog bôi ngày 3l,bs cho cháu hỏi thuốc này dùng lâu có được không?hay chỉ dùng trong 3-5ngày ạ.cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào bạn Đây là thuốc có tác dụng chống viêm, co mạch máu, chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng mà không làm dứt điểm tình trạng bệnh. Do vậy, bạn không nên sử dụng kéo dài mà chỉ điều trị trong thời gian ngắn sau đó bạn phải đi khám lại để bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị tiếp theo vì thuốc nào cũng có những tác dụng phụ cảu nó. Mặt khác dùng thuốc kéo dài cũng gây lờn thuốc, giảm tác dụng của thuốc. Thân mến