Xin chào bác sĩ, bác sĩ vui lòng cho e hỏi, khi thử thai e thấy que thai có hiện 2 vạch nhưng co 1 vạch hơi mờ nên e nghi là đã co thai, nhưng 2ngay sau e lại ra 1 ít mau, bac si cho e hoi vay la nhu the nao ạ??
Trả lời:
Chào bạn Với que thử thai, bạn có thể xác định việc có thai hay không trong khoảng thời gian kể từ 7 – 10 ngày sau khi thụ thai. Que thử thai lên 2 vạch nghĩa là bạn đã có thai. Do bạn mới mang thai nên lượng hormone hCG trong nước tiểu.còn ít. Bạn có thể thử lại sau một tuần, lúc đó lượng hCG tăng cao vạch thứ hai sẽ rõ nét hơn. Hiện tượng ra máu sau khi có thai của bạn gọi là máu báo thai. Đó thực chất là máu báo hiện tượng phôi thai đã làm tổ ở tử cung. Đây là dấu hiệu mang thai mà rất nhiều chị em phụ nữ thường xuyên bắt gặp. Hiện tượng này được lý giải như sau: Trứng sau khi đã thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung để làm tổ. Trong cơ thể của nữ giới, tử cung là nơi duy nhất có đầy đủ các yếu tố thuận lợi cho thai nhi tồn tại và phát triển cho tới ngày sinh nở. Trong quá trình làm tổ của phôi thai tại tử cung, sẽ làm bong một phần rất nhỏ lớp niêm mạc của tử cung và gây ra hiện tượng chảy máu tại vùng kín. Hiện tượng này còn gọi là máu báo thai. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông