Xin chào bác sĩ,em đi siêu âm phụ khoa thì có kết quả là u xơ tử cung kích thước 43.39mm. Xin hỏi bsi là em uống thuốc Trinh nữ hoàng cung của OCP có đc ko? Xin bsi hướng dẫn giúp em. Cám ơn bsi nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Điều trị bằng thuốc đối với u xơ tử cung không thể nào hết được, chỉ có thể không gia tăng kích thước mà thôi. Ngoài ra, điều trị bằng thuốc nhằm giảm các triệu chứng như rong kinh hoặc đau bụng kinh. Khi mãn kinh, kích thước u xơ sẽ giảm đáng kể. Không rõ u xơ của chị nằm vị trí nào trên tử cung, có gây đau bụng kinh hay rong kinh lập lại nhiều chu kỳ hay không. Nếu u xơ tử cung lớn, có những biến chứng như gây chèn ép bàng quang, trực tràng, thường gây rong kinh hoặc đau bụng kinh thì cần phải phẫu thuật.