Xin chào bác sĩ, Ngày 12/6 Em đi khám phụ khoa ở bệnh viện từ dũ. Bs nói em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và cho em uống thuốc amedolfen100 + đặt thuốc âm đạo. Hẹn em sau khi sạch kinh 1 tuần thì tái khám. Nhưng ngày 13/6 em lại có kinh nên em không đặt thuốc và hôm nay em còn ra 1 ít. Vậy em có nên đặt thuốc và đi tái khám vào chủ nhật 26/6 được không? Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Khi có kinh bặt không đặt thuốc vào âm đạo là hoàn toàn đúng, bạn nên đợi sạch kinh sau đó mới đặt thuốc, như vậy thuốc mới có tác dụng tốt nhất, và tránh tác dụng lây nhiễm vi khuẩn vào tử cung trong khi hành kinh, vì thế sau sạch kinh , bạn có thể đặt thuốc và tái khám sau đó 1 tuần. Thân !