Xin chào bác sĩ, cho e hỏi kế hoạch chăm sóc cho bệnh nhân cạn ối thai 14 tuần đã dùg thuốc đặt âm đạo cytotex
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Thai 14 tuần thường sẽ có chỉ số ối trung bình khoảng 150ml, vậy cạn ối ở đây là bạn đã được siêu âm chưa? Và rõ ràng nếu trong trường hợp không còn hoàn toàn nước ối thì thai khó mà giữ được. Bạn cũng đang dùng cytotex đặt âm đạo để bỏ thai, vậy cần chú ý điều gì trong thời gian này? Tác dụng phụ nổi bật của thuốc là co bóp ruột và dạ dày gây buồn nôn, nôn và có thể tiêu chảy. Tác dụng phụ sẽ hết khi ngưng thuốc. Chú ý: Khi đã xuất hiện cơn co tử cung phải theo dõi sự xóa mở của cổ tử cung nên bắt buộc bạn phải ở trong bệnh viện để BS theo dõi. Các tai biến dễ xảy ra khi cơn co tử cung mạnh mà cổ tử cung không mở. Thân mến.