Xin chào bác sĩ, em trễ kinh 4 ngày, chiều nay đi xét nghiệm beta hcg cho kết quả 36.12. bác sĩ kết luận theo dõi Thai sớm. 2 ngày sau quay lại. vì ko chắc chắn thai như thế nào? có bất thường ko? em không hiểu bất thường ở đây là như thế nào ạ? và có chắc em có thai chưa ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Kết quả của bạn dương tính, báo hiệu bạn đang có thai. Tuy nhiên , chỉ số này khá thấp, có thể là do thai bạn còn nhỏ, chưa vào lòng tử cung. Nguyên nhân khác có thể bạn có thai nhưng thai ngoài tử cung hay thai đang có hiện tượng doạ sẩy. Muốn xác định thì ít nhất phải thử lại beta và siêu âm kiểm tra 2 ngày sau. Ở thời điểm hiện tại chưa đánh giá được gì rõ ràng bạn nhé. Thân