Xin chào bác sĩ Bác sĩ cho e hỏi những hiện tượng, hay biểu hiện gì để biết mình bị sa dạ con ạ. E mới sinh bé đầu được 1 tháng rưỡi. Cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, Biểu hiện của sa dạ con tùy mức độ : Mức độ 1: Dạ con sa nhưng cổ dạ con vẫn còn nằm bên trong âm đạo Mức độ 2: Cổ và một phần thân dạ con lồi ra hẳn bên ngoài âm đạo Mức độ 3: Toàn bộ dạ con lồi ra phía ngoài âm đạo, có thể bị viêm nhiễm, lở loét. Biểu hiện ban đầu khi mới bị bạn sẽ cảm thấy vướng ở âm hộ, sẽ có cảm giác nặng trì xuống và căng tức ở vùng âm đạo khi làm việc nặng, đau lưng, đi ngoài khó và tiểu rắt. (nếu đã chuyển sang giai đoạn 2 sẽ kèm theo một khối lồi hẳn ra ngoài ) Bạn cũng nên đi siêu âm sớm để chuẩn đoán xác định chính xác. Thân mến!