Chào bác sĩ, em muốn hỏi là : em và bạn trai em có quan hệ vào ngày 19 tháng 8 vừa rồi. Bạn trai em xuất tinh ngoài, nhưng có dính một ít ở dưới mông gần âm hộ, nói đúng hơn là gần môi lớn. Vậy xin hỏi bác sĩ tinh dịch có di chuyển vào trong được không, và em có thai không? Vì kinh nguyệt em không đều, em có trễ kinh, nhưng không có dấu hiệu gì của mang thai cả. Mong bác sĩ giải đáp giúp em.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Trong trường hợp của bạn thì rất hiếm khi xảy ra có thai. Bạn có thể theo dõi thêm. Nếu vẫn còn trễ kinh thì bạn dùng que thử thai để xác định, nếu còn không yên tâm thì xét nghiệm lượng hormon HCG trong máu nhé. Thân ái chào bạn.