Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi. Đã kết hôn được 4 tháng, từ lúc kết hôn vợ chồng em ko kế hoạch nhưng đến giờ vẫn chưa có tin vui. Mặc dù cả 2 vợ chồng đều không áp lực nhiều vì nghĩ còn trẻ nhưng đến tháng này thì em hơi lo lắng cho sức khoẻ sinh sản của mình. Em xin hỏi bác sĩ như sau ạ. Kinh nguyệt của em đều đặn là từ 28-30, em xin được hỏi ngày rụng trứng để quan hệ có kết quả cao là từ ngày 11 đến 15 hay sẽ trong khoảng thời gian 11-20 đều có kết quả cao ạ. Vì vợ chồng em đều đã canh ngày trứng rụng dựa vào sự nhận biết của cơ thể em thì tầm ngày 13-15 nhưng vẫn chưa có kết quả ạ. Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Em canh ngày rụng trứng như vậy khá là chính xác , và tốt nhất em quan hệ trước lúc rụng trứng em nhé , vì quan hệ sau rụng trứng gần như khó có thai , vì vậy em quan hệ chủ yếu vào ngày 12-13 là tốt nhất , và em hãy bổ sung thêm hào, hải sản cho chồng ăn ! Thân ái chào em !