Xin chào bác sĩ, em mang thai duoc 15 tuan, khi em đi khám thai được kê đơn uống 2 loại này (hình đính kèm) nhưng em xem lại thì là thực phẩm chức năng chứ không phải thuốc. Bác sĩ cho em hỏi em có phải uống bổ sung thêm viên sắt không?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Phụ nữ mang thai cần bổ sung thêm sắt bạn nhé, không chỉ 3 tháng đầu mà có khi còn bổ sung suốt thời kỳ mang thai. Khi mang thai việc dùng thuốc bác sĩ rất cân nhắc vì khi dùng thuốc nó sẽ ảnh hưởng đến thai nhi bạn nhé. Trừ trường hợp là bị bệnh cấp cứu mới có chỉ định cần dùng thuốc còn các trường hợp bình thường bác sĩ cho bổ sung thêm sắt và các vit. Chúc bạn khỏe mạnh.