Xin chào bác sĩ, hôm rồi em có gửi câu hỏi về khả năng có thai không sau khi qh vào ngày 8/1 không dùng biện pháp an toàn ấy ah...hôm nay em đã trễ kinh được 4 ngày, lúc 1h đêm em thử thai 2 que q.trick và ametick thì cả 2 que đều lên 2v khá rõ, nhưng theo em tìm hiểu thì que thử thai có thể cho + giả, nên em rất lo, không biết là mình đã đậu thai chưa? vậy cho em hỏi là bây giờ đi siêu âm đã được chưa ah? và nếu có thai thật thì em có thể về quê từ sài gòn về nghệ an bằng xe giường nằm được không? có nguy hiểm cho em bé không ah? mong BS trả lời sớm giúp em vì thứ 3 tới em có vé về quê rồi ah. em cảm ơn Bs rất nhiều! chúc Bs naem mới an lành!!!!
Trả lời:
Chào bạn . Như vậy khả năng bạn có thai lên đến 90% rồi. Bạn có thể chờ lúc trễ kinh khoảng 10 ngày , đi siêu âm đầu dò âm đạo để có kết quả chính xác. Thông thường , khi mới mang thai, nếu đi xe nhẹ nhàng , đường không xóc thì vẫn có thể đi được. Trong thời gian đầu này, bạn nên lưu ý đi lại nhẹ nhàng, hạn chế quan hệ để đảm bảo an toàn cho thai nhé Thân mến