Xin chào bác sĩ, E hiện mang thai 26 tuần 4 ngày. Đi siêu âm bác sĩ có nói em bị nhau bám thấp. Vậy trong 3 tháng cuối của thai kỳ thì khả năng nhau thai có kéo lên được không ạ
Trả lời:
Chào cháu, Trong thời kỳ mang thai , nếu bị nhau thai bám thấp cháu nên đi siêu âm và khám định kỳ thường xuyên nhé. Thường thì nhau thai thường tự kéo lên xa khỏi cổ tử cung khi đến những tháng cuối thai kỳ. Tuy nhiên, bất kỳ sự ra máu nào trong thai kỳ cần được đi khám ngay vì có thể đó là ra máu do nhau thai bám thấp. Cháu nên chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, không khiến xương chậu mệt mỏi (kiêng quan hệ vợ chồng), ăn uống bồi dưỡng để cải thiện tình hình. Chúc hai mẹ con khỏe mạnh!