Xin chào bác sĩ, Dạ e trước kia chu kỳ là đều ạ khoảng 28 ngày nhưng 8 tháng trở lại đây là ngưng hoàn toàn k ra ạ , chỉ khi bác sĩ cho dùng thuốc tránh thai durphaton thì mới có ạ , còn không là ngưng hoàn toàn suốt mấy tháng ạ .. dạ e chưa có quan hệ tình dục , kết quả siêu âm là nang buồng trứng phải kích thước 33×20 ạ .. e đã điều trị nhiều nơi , nhiều thứ thuốc mà không có khả quan.. mong bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Chào em Trướngl hơp cùa em là vô kinh thứ phát Xin lỗi em năm nay bao nhiêu tuổi còn trong đô tuôi sinh sản không ? Nếu trong đô tuổi tiền man kinh thì đây là môt biểu hiên (sinh lý bình thường) Nguyên nhân gây vô kinh thứ phát rất phức tap do đó viêc điều tri cũng rất khó khăn Do đó em đươc uống thuốc ngừa thai để tao chu kỳ kinh nhân tao đó chỉ là điều tri triêu chứng vô kinh Ngoài ra em còn phát hiên có u nang buồng trứng đây cũng là nguyên nhân gây rối loan kinh nguyêt khi u nang phát triển ngăn cản quá trình sinh trưởng của nang trứng làm trứng khó rung gây rối loan kinh nguyêt Do đó để điều tri nguyên nhân em nên đến cơ sở chuyên khoa phu sản uy tín để đươc khám và điều tri tốt nhất Chúc em lac quan sống vui vẻ