Chào bác sĩ. Em muốn hỏi là em có quan hệ với bạn trai nhưng không đeo bao cao su và xuất tinh ra ngoài thì có thể có thai không? Và tối hôm đó em quan hệ mà sáng hôm sau có kinh sớm thì có phải uống thuốc tránh thai không?
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ tình trạng " có kinh sớm" mà bạn mô tả là gì? Có thể là kinh thật sự, hoặc xuất huyết âm đạo sau quan hệ tình dục. Việc xuất tinh ngoài là một biện pháp ngừa thai đạt hiệu quả thấp, chỉ đạt khoảng 30%. Do đó bạn vẫn có nguy cơ có thai, và nên uống thuốc ngừa thai khẩn cấp sớm nhất có thể. Chúc bạn mạnh khỏe.