Xin chào bác sĩ, Em có thai 8 tháng rưỡi, mấy ngày nay em hay bị đau bụng dưới vậy cho em hỏi em có bị gì không.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và xin phép trả lời bạn như sau: Có thai 8 tháng rưỡi ước tính thai khoảng 36-37 tuần, và có hiện tượng đau trằn bụng dưới có thể đây là hiện tượng của cơn gò tử cung Braxton-HIcks chỉ kéo dài khoảng 30 giây nhưng một khi xuất hiện, gò tử cung sẽ khiến các cơ bắp của tử cung thắt chặt, thậm chí làm “đông cứng” bụng bầu của bạn. Không có tần xuất nhất định, những cơn gò có thể xuất hiện 1-2 lần trong 60 phút đây là gò tử cung sinh lý, tuy nhiên vì tuổi thai của bạn cũng khá lớn và có thể nghĩ đến đây là gò tử cung do chuyển dạ, nên tốt nhất bạn nên đi phòng khám siêu âm và kiểm tra xem thử có phải bạn đã vào chuyển dạ chưa. Bạn chú ý các triệu chứng như vỡ ối, nước ối chảy xòa hoặc là chảy ít làm thấm băng vệ sinh, quần ...Bạn cố gắng đi khám BS sản khoa sớm nhất có thể nhé. Thân ái chào bạn và chúc bạn hạ sinh 1 bé kháu khỉnh.