Xin chào bác sĩ, Em co thai gần 14 tuần. Khi nằm nghiêng về bên trái em thấy có nổi một cục lớn .khoảng như trái dưa, hơi dài. Em chỉ dám sợ nhẹ, chứ không sờ mạnh.không biết đó là gì vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào chị, Rất tiếc là môt tả của chị không được rõ ràng( khối nổi ở vị trí nào? Có di động không? thay đổi hình dạng không? Kích thước ?...) nên BS khó có thể tư vấn chính xác cho chị được. Để có cái nhìn khách quan và dễ đánh giá, chị có thể tới phòng khám có chức năng siêu âm để làm siêu âm bụng tổng quát. Đây là phương pháp đơn giản, không xâm hại và giúp chị giải tỏa được nỗi lo của chị. Chúc chị sức khỏe.