Bác sĩ cho em hỏi em có những nốt mọng trắng hồng mọc ở môi lớn và môi bé đã được 2 năm rồi. Em đã đi khám thì chỗ nói em bị sùi mào gà chỗ nói không phải. Em đã đi khám da liễu và các bệnh viện lớn ạ. Theo khách quan bác sĩ nhìn thì là bị sao ạ. Em rất hoang mang muốn tìm cách điều trị không biết có ảnh hưởng gì không. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Sùi mào gà là bệnh do virut HPV gây nên, bệnh có khả năng lây qua quan hệ tình dục không an toàn. Ở nữ giới sùi mào gà có thể xuất hiện ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung và cũng có thể lan ra vùng da xung quanh như hậu môn. Biểu hiện đầu tiên là những vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi, đường kính khoảng 1, 2 mm; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng. Về sau, chúng sẽ phát triển lớn hơn và liên kết với nhau tạo lên mảng rộng trông giống như mào gà. Bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ. Sùi mào gà thường không gây đau đớn nhưng sẽ gây cảm giác vướng, khó chịu tại chỗ. Bệnh sùi mào gà liên quan đến tiền sử quan hệ tình dục không an toàn. Nếu bạn có tiền sử quan hệ tình dục không an toàn, nếu bạn tình của bạn có tiền sử bị sùi mào gà thì nhiều khả năng dấu hiệu của bạn là triệu chứng của căn bệnh sùi mào gà. Nếu bạn không có tiền sử tình dục không an toàn và triệu chứng không tiến triển như mô tả trên của bệnh sùi mào gà thì các triệu chứng đó không phải của bệnh sùi mào gà. Thân ái chào bạn.