Cháu năm nay 19 tuổi hiện đang là sinh viên. Cháu dậy thì muộn năm cháu gần 18 tuổi. Cho tới bây giờ kinh nguyệt của cháu rất thất thường tuy tháng nào cũng có nhưng không đều. Cháu thấy kinh nguyệt ít hơn các bạn vì cháu bị đến ngày thứ 2 là bắt đầu ít dần rồi. Sau đó thì máu ra ít nhưng 3,4 ngày sau mới hết hẳn. Có những tháng kinh nguyệt của cháu còn có màu đen nâu sẫm vào những ngày đầu và cuối kỳ. Có tháng cháu cũng bị đau bụng dữ dội nữa Bác sĩ tư vấn cho cháu có phải cháu bị mắc bệnh không ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Rất thông cảm với lo lắng của cháu , nhưng cháu cứ bình tĩnh ,giai đoạn đầu đầu khi mới có kinh thường chu kỳ chưa được đều và có thể có rối loạn. Cháu có thể mua Cao ích mẫu về uống một vài tháng xem, nếu không thấy thay đổi cháu có thể tới Bệnh viện/Phòng khám có chuyên khoa Phụ khoa để được các bác sỹ siêu âm ,tư vấn nhé . Chúc cháu sống vui, khỏe .