Chào bác sĩ, con mới lập gia đình và chưa muốn có con. Con có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày loại 28 viên, con bắt đầu uống thuốc vào cuối chu kì kinh nguyệt. Con uống được 1 viên đầu thì vợ chồng con quan hệ, hiện con vẫn tiếp tục uống thuốc. Con có tham khảo qua mạng thuốc chỉ có tác dụng sau 7 ngày sử dụng thuốc. Vậy con có mạng thai không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Đúng rồi bạn trong 7v đầu chưa có tác dụng tránh thai, khi quan hệ bạn cũng có khả năng mang thai nhưng muốn biết có mang thai chắc chắn hay không bạn đợi 7 đến 10 ngày bnaj đi xét nghiệm máu nồng độ HCG bạn nhé. Thân ái.