Chao bac si . Tôi uống Tôi có thai được ba tháng uống viên sắt và canxi cho hỏi uống viên sắt nhu the nao moi ko bi oi..
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Thời điểm tốt nhất để uống bổ sung thuốc sắt lại tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ bầu. Nếu cảm thấy buồn nôn sau khi uống, bầu nên uống sắt trước khi đi ngủ. Ngược lại, nếu thường xuyên bị ợ nóng, tuyệt đối không nên uống sắt trước khi đi ngủ đâu, mẹ bầu nhé. Sắt và canxi là hai thành phần không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của bà bầu, nhưng sắt và canxi lại khá “kỵ” nhau. Các chuyên gia thường khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn các thực phẩm giàu sắt nếu đang bổ sung canxi hoặc cũng không nên uống viên thuốc sắt cùng với sữa. Bởi canxi sẽ làm cản trở khả năng hấp thụ sắt của cơ thể, khiến lượng sắt vừa được bổ sung nhanh chóng “bốc hơi”. Vì vậy, nếu muốn bổ sung thuốc sắt và canxi, mẹ bầu nên đặc biết lưu ý nhé. Ngoài ra để bổ sung sắt tự nhiên đỡ phải dùng thuốc thì mẹ bầu có thể ăn các thức ăn có hàm lượng sắt cao như: - Các loại thịt, nhất là thịt bò – Cải xoăn – Cải bó xôi – Rau dền – Bánh mì nguyên hạt và ngũ cốc Thân chào bạn! Chúc mẹ tròn con vuông!