Nếu k xuất tinh vào âm đạo. Mà vẫn sợ có thài do sợ khi quan hệ có thể có tinh dịch. Thì có thể cho bạn nữ uống thuốc tranh thai k. Và nếu uống thì uống loại nào thì tốt. Trong time như thế nào. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp này để chắc chắn không có thai thì nên uống thuốc tránh thai vì vẫn có nguy cơ có thai khi xuất tinh ngoài là vẫn có mặc dù không cao. Thuốc tránh thai nên sử dụng là thuốc tránh thai khẩn cấp, có loại 2 viên và 1 viên, uống càng sớm càng tốt , trước 36 giờ đầu sau quan hệ, trong trường hợp lần sau thì có thể sử dụng bao cao su, nếu tần suất quan hệ tình dục nhiều thì có thể sử dụng viên thuốc tránh thai hằng ngày. Thân mến!