Cho cháu hỏi là hôm trước trước khi đi ngủ cháu có đặt viên mebines.đến đêm thì nước chảy ra nhiều và kèm theo cả bã của vỏ thuốc.hôm sau cháu có đặt thì nước chảy ra một ít nhưng cháu lại không thấy bã vỏ thuốc ra.cháu lo lắm ạ.hay bã vỏ thuốc không ra mà lại dính ở bên trong ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Với những thuốc đặt có thể chất mềm như viên trứng có thể đặt thẳng vào âm đạo. Phải vệ sinh sạch sẽ tay, ngón tay phải được cắt để tránh trầy xước và bộ phận sinh dục trước khi đặt thuốc. kẹp viên thuốc vào giữa hai ngón tay đưa sâu vào trong âm đạo, khi đặt cần ở tư thế nửa nằm nửa ngồi , ngồi xổm hay đứng gác một chân lên ghế. Thời gian đặt tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ để giữ viên thuốc trong âm đạo, nếu đặt vào lúc khác thì nên nằm nghỉ vài tiếng. Cần tránh giao hợp trong thời gian đặt thuốc để thuốc phát huy tác dụng. Bạn không nên lo lắng khi đặt viên mebines vào âm đạo do bạn đặt gần quá nên vỏ thuốc ra ngoài, ngày tiếp theo bạn đã đặt đúng đưa vào sâu âm đạo nên võ thuốc đã tan vào bên trong không ảnh hưởng gì bạn nhé, vì nhà sản xuất họ đã bào chế là viên đó sẽ tan vào trong âm đạo mới phát huy tác dụng thuốc. Thân ái chào bạn.