Xin chào bác sĩ, tôi trể kinh nguyệt 15 ngày ,tôi thử que thì ko có . Nhưng tháng nay tôi uống thuốc tranh thai khẩn cấp 3 viên . Cho hỏi có dính bầu ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn đã trễ kinh 15 ngày, chu kỳ kinh nguyệt trước nay đều đặn, và thử que (-) thì khả năng có thai gần như là không có. Có thể thuốc tránh thai khẩn cấp đã làm rối loạn chu kỳ kinh của bạn. Bạn không nên tiếp tục sử dụng và theo dõi thêm nhé. Bạn nên biết trong 1 chu kỳ không nên sử dụng quá 2 viên thuốc ngừa thai khẩn cấp. Nếu quan hệ tình dục thường xuyên, bạn nên chọn biện pháp tránh thai khác nhé. Thân mến!