Xin chào bác sĩ, Hiện tại vợ tôi mang thai được 12 tuần khi đi siêu âm thì kết quả là bàng quang thai nhi to khoảng 7mm cho hỏi là như vậy ảnh hưởng đến thai nhi là có nhiều không và có sao không ? Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào em, Bàng quang lớn ở thai nhi có liên quan đến các bất thường sau: - Bất thường nhiễm sắc thể: Ở tam cá nguyệt thứ nhất (10- 14 tuần) Nếu đường kính bàng quang 7-15mm có nguy cơ khiếm khuyết nhiễm sắc thể khoảng 25%. - Thiểu ối - Van niệu đạo sau - Hội chứng Berdon . Nếu thai nhi có nhiễm sắc thể bình thường và có bàng quang lớn trên siêu âm ở tam cá nguyệt thứ nhất: - Bàng quang lớn sẽ hết khoảng 90% trường hợp khi tam cá nguyệt thứ nhất đường kính bàng quang giữa 7-15mm. - Nếu đường kính bàng quang >15mm thì có nguy cơ cao liên kết với bệnh lý tắc nghẽn đường niệu. Trường hợp của bạn nên theo dõi và tư vấn thêm ở phòng di truyền của BV Từ Dũ nhé. Chúc gia đình em sống vui khỏe!