Xin chào bác sĩ,lần đầu em uống thuốc bông hồng xanh nó làm kinh em kéo dài nay đến 9 ngày rồi ạ. Nó cứ ra màu đà xí xí ạ. Không biết phải do thuốc k ạ.vì trước giờ em chỉ có kinh 5 ngày là hết sạch sẽ rồi ạ.em cảm ơn
Trả lời:
Chào em ! Thuốc tránh thai Hoa hồng xanh ( là loại Regulon) là thuốc ngừa thai thế hệ mới, hiệu quả tránh thai cao,giảm bất lợi trên làn da so với các thuốc thế hệ cũ, tác dụng phụ thì thấp, nhưnng một số hiếm trường hợp có thể ra máu bất thường, nhưng qua nghiên cứu người ta đã thấy tác dụng phụ này giảm dần theo thời gian sử dụng thuốc. Em cứ tiếp tục sử dụng các tháng tới, nếu sau khoảng 2-3 tháng mà Em vẫn bị tình trạng trên kéo dài thì Em nên tới Bác Sĩ phụ khoa để khám và chuyển hướng điều trị khác tốt hơn ( một số người nhạy cảm với tác dụng phụ của các thuốc hơn những người bình thường khác). Chúc Em sống vui khoẻ !