Xin chao bac sy . Vơ em mơi sinh em be dc 15 ngay . Vơ em nên kiêng nhưng thưc phâm ji . Va ăn nhưng thưc phâm ji co lơi cho me va be a ?
Trả lời:
Chào em, Với bà bầu sau khi sinh thì kiêng ăn các đồ sống, lạnh, quá chua cay,hoặc nhiều dầu mỡ, những thực phẩm bản thân dễ bị dị ứng. Các loại rau như cải thì trong giai đoạn đầu hạn chế ăn.Thực phẩm như bò,gà,tôm,cá lóc, ...khi chế biến dân gian hay kết hợp với nghệ, gừng, để ấm. Các loại rau như rau ngót, su hào,bắp cải,hành củ và dọc hành củ có tác dụng lợi sữa nhiều...nên uống thêm sữa buổi sáng và chiều để tăng sức khỏe mẹ và bé. Thân mến!