Xin chào bác sĩ, Vợ em mang bầu được 3 tháng rưỡi.mới có cháu mới bị thuỷ đậu vaog chơi.vậy có ảnh hưởng gì không
Trả lời:
Nhiễm thuỷ đậu cấp tính có thể gây bệnh cảnh trầm trọng ở cả mẹ và thai. Các ảnh hưởng lên thai có thể gồm biến dạng xương, ảnh hưởng lên mắt, hệ thần kinh trung ương, thận. Thai chỉ có nguy cơ bị di chứng khi mẹ nhiễm ở một trong hai viai đoạn sau của thai kỳ: - từ tuần 13-20 của thai kỳ, có thể gây dị tật bẩm sinh. - tại thời điểm sinh, có thể khiếm bé bị nhiễm thuỷ đậu sơ sinh. Do đó em xem lại vợ em mắc bệnh lúc thai bao nhiêu tuần, nếu vào tuần 13-20 thì nên đi khám tiền sản.