Chào bác sĩ, cháu lấy chồng nhưng 2 năm đầu hiếm muộn lại bị một lần chửa ngoài tử cung. May mắn hiện giờ cháu đang mang thai được 8 tuần, nhưng cháu rất lo ngại vì môi trường công việc hiện tại của cháu trong phòng hàng ngày thường xuyên phải tiếp xúc với khói thuốc lá. Cháu đã cố gắng tránh nhưng chỉ hạn chế được một phần, mỗi ngày vẫn phải đối mặt với khói thuốc. Cháu muốn hỏi, nếu cứ tiếp tục như vậy từ giờ cho đến hết thai kỳ thì có ảnh hưởng gì lớn đến thai nhi không? Cháu có nên nghỉ làm công việc này để tách hẳn với khói thuốc? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào cháu ! Thực sự trong nghiên cứu đã có những kết quả cho thấy sự ảnh hưởng của người không hút thuốc trong môi trường khói thuốc là có, chưa kể đến tâm lý căng thẳng khi luôn phải tiếp xúc . Nếu có thể thu xếp được công việc mới ổn thỏa thì sẽ tốt cho cả sức khỏe hai mẹ con . Thân mến !