Hiện nay cháu đang dùng thuốc tránh thai rigevidone loại 21+7 chau uống vào lúc 10h tối nhưng do tính chất công việc nên một số hôm cháu 11h mới uống như vậy liệu có ảnh hưởng j đên việc tránh thai k ạ mong dc các bac si giai đáp
Trả lời:
Chào cháu Việc qui định uống thuốc tránh thai vào một giờ nhất định thực ra là để cho người sử dụng nhớ, khỏi quên uống thuốc hàng ngày. Nếu do công việc mà cháu uống chậm hơn 1 giờ thì cũng không ảnh hưởng gì đến việc tránh thai. Cháu vẫn tiếp tục uống như bình thường. Chỉ cần lưu ý trường hợp quên 1 ngày hoặc nhiều hơn thôi. Chúc cháu khỏe