Xin chào bác sĩ, Em là nữ,bác sĩ cho em hỏi em vừa hết chu kì kinh nguyệt được 3 ngày thì quan hệ cùng chồng,chồng em không xài bao cao su mà chỉ xuất tinh ngoài âm đạo. Bác sĩ cho em hỏi như vậy em có nguy cơ có thai cao không ạ?chu kì kinh nguyệt của em từ 25 đến 28 ngày ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Theo phương pháp tránh thai tự nhiên ( quan hệ trong những ngày an toàn, trước và sau khi xuất hiện kinh nguyệt 3-5 ngày) sẽ khó có khả năng thụ thai. Tuy nhiên cách tính này chỉ mang tính chất tương đối, và chỉ có hiệu quả với người có vòng kinh đều. Hơn nữa chồng bạn cũng chủ động xuất tinh ra ngoài, nhưng có thể một số ít tinh trùng có trong tinh dịch và có thể khi chồng bạn xuất tinh không xuất hết ra ngoài. Chính vì vậy biện pháp an toàn nhất vẫn là dùng bao cao su khi quan hệ. Trường hợp của bạn khả năng nhiều là không có thai, tuy nhiên để yên tâm hơn thì sau 7-10 ngày sau khi quan hệ bạn có thể dùng que thử thai để xác định sớm xem mình có thai hay không. Thân mến!