Chào Bác sĩ em hiện đang có thai 7 tuần. Và chưa thấy tim thai. Trong tuần thứ 3/4 mang thai em có uống một số loại thuốc như sau: 1 viên thuốc tẩy giun fugacar, 5 ngày kháng sinh azicin, 5 ngày kháng sinh cefa, 5 ngày kháng viêm alphachimozin, 5 ngày long đờm tefin, và 5 ngày thuốc cảm frantamol. Vậy xin hỏi bác sĩ có gay dị tật cho em bé không và tôi có nên đình chỉ thai không?
Trả lời:
Chào em! Rất thông cảm với lo lắng của em , nhưng với nhữngloại thuốc như trên trong đó có cả những loại thuốc nhà sản xuất yêu cầu không sử dụng thuốc trong ba tháng đầu thai kỳ khi có thai ( như FUGACAR) và chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết như (Azicin), thì tốt nhất em nên sớm đến khám các Phòng khám/ Bệnh viện có chuyên khoa Phụ khoa để được các bác sĩ siêu âm,kiểm tra trực tiếp và sẽ tư vấn cho hướng xử lý tốt nhất em nhé . Thân mến !