Xin chào bác sĩ, cho con hỏi quan hệ tình dục bằng miệng có nguy cơ mắc những bệnh gì không ạ?? và khi dùn bao cao su lỏng không chắc, có nguy cơ bị bệnh gì khong, thưa bác sĩ ??? cách tốt nhất đễ quan hệ với nhau an toàn không lây bệnh lẫn nhau là gì vậy ạ???
Trả lời:
Chào con. Quan hệ tình dục không an toàn có nhiều mức độ, không an toàn về mặt bệnh lý, các bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục có rất nhiều: từ nhiễm những virus chưa có thuốc trị như HIV đến những vi sinh vật nguy hiểm khác như HCV, HBV, HPV, HSV... Hay lậu, giang mai... Phòng trách chủ yếu là quan hệ với đối tượng an toàn, chung thủy 1 vợ 1 chồng, dùng bao cao su, mũ chụp âm hộ.. Thông thường những sinh vật gây bệnh tập trung nhiều trong dịch tiết âm đạo, dương vật, nên nếu vấy nhiễm dịch này thì tỉ lệ lây bệnh khá cao. Thân ái.